Menu

หางาน อาชีพอิสระ มหาสารคาม

หางาน

รับฟรีหนังสือ eBook เรียนจบไม่สูงทำรายได้หลักล้าน

คุณคิดว่าคนที่ประสบความสำเร็จเค้าต้องเรียนจบสูงเสมอไปหรือไม่? ถ้าไม่แล้วมีเหตุปัจจัยใดๆ ที่ทำให้ชีวิตของเขาเหล่านั้นประสบความสำเร็จในชีวิต และสามารถ สร้างรายได้หลักล้านบาท ได้ ถ้าคุณอยากรู้ลงทะเบียนรับหนังสือจากเราได้ฟรี ใส่อีเมล์เพื่อดาวน์โหลดหนังสือ

​สวัสดีท่านที่กำลังมองหา "งาน" ต้องการ สมัครงาน อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม ทางเรายินดีเสนอเปิดพื้นที่ฝากประวัติให้ท่านที่กำลังมองหาสมัครงาน ท่านสามารถเลือกฝากประวัติในพื้นที่ของเราได้เลย  ปัจจุบันมีคนที่ค้นหาสมัครงานเยอะมากๆ เลยทีเดียว แต่สิ่งหนึ่งที่มีการค้นหาไม่แพ้กันนั่นก็คือ นายจ้างตามหาพนักงานที่จะเข้าไปทำงานในบริษัทฯ ของเค้า แต่ละปีมีนักศึกษาที่จบใหม่ในสายงานเดียวกันหลายพันคน บางสาขางานถึงกับหลักแสนคน บางคนจบมาแล้วก็ไม่ได้ทำงานตรงสายที่เรียนมา 100% ซะส่วนใหญ่  เพราะสายงานที่เรียนจบมาไม่มีเปิดรับสมัคร หรือถ้ามีก็เปิดรับสมัครอยู่ไกลบ้าน เป็นเหตุผลที่นักศึกษาจบใหม่มีงานอะไรเข้ามาก่อนก็ตอบรับสมัครไปทำก่อน ถือว่าเป็นการดีครับไม่เลือกงาน สามารถสร้างรายได้เช่นกัน

แต่ปัญหาหนึ่งที่ตามมานั้นคือ เมื่อทำงานไปซักระยะหนึ่งเกิดการเบื่องานอาจจะมีเหตุปัจจัยหลายๆ อย่างเข้ามีมีผลต่อความรู้สึกซะส่วนใหญ่ อาทิเช่น เข้ากับเพื่อร่วมงานไม่ได้ อึดอัดในการทำงาน รู้สึกไม่มีบทบาทต่อหน้าที่ใช้ความสามารถได้ไม่เต็มที่ ลองลงมาก็เรื่องรายได้ที่ได้รับ เงินเดือนไม่ปรับ โบนัสไม่มี หรืออีกอื่นๆ ทำให้ผู้ที่ทำงานมีอารมณ์อยากเปลี่ยนงานใหม่ ย้ายที่ใหม่ไปเรื่อยๆ ถ้าย้ายแล้วมีรายได้เพิ่มก็ถือว่าเป็นสิ่งดีครับ แต่ถ้าย้ายแล้วรายได้เท่าเดิม แนะนำว่าให้อดทนต่อที่เดิมน่าจะดีกว่า แล้วมองหาจุดบกพร่องต่ออารมณ์ของเรา หรือต่อหน้าที่การทำงานของเราให้เจอ จากนั้นปรับทัศนคติใหม่ ปรับตัวการทำงานใหม่เพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่ให้ได้ จะได้มีอารมณ์ทำงานมากขึ้น ท่านจะได้ไม่ต้องเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ บ่อยครั้งสำหรับในสายงานประจำ

​เราไม่ทราบว่านอกจากที่ท่านกำลังหาสมัครงานในตอนนี้ ท่านกำลังสนใจมองหางาน "อาชีพอิสระ" ด้วยหรือป่าว เพราะการประกอบอาชีพอิสระในปัจจุบันมีหลากหลายอาชีพที่น่าสนใจเลยทีเดียว แม้แต่ท่านกำลังทำงานประจำอยู่ท่านก็สามารถทำอาชีพอิสระเหล่านั้นได้ สร้างรายได้เพิ่มอีกช่องทางให้ท่านได้ โดยทำควบคู่กับงานประจำ ถ้าหากวันหนึ่งในขณะที่ท่านทำอาชีพเสริม หารายได้ควบคู่กับงานประจำได้วันหนึ่งรายได้จากอาชีพเสริมมากกว่ารายได้จากงานประจำท่านอาจจะมีอิสระมากขึ้นได้เช่นกัน

​อาชีพอิสระให้อะไรคุณบ้าง?

 • check
  ​ให้อิสระภาพทางเวลา คุณสามารถบริหารจัดการเวลาเองได้
 • check
  ​ให้อิสระทางความคิด การทำงาน การตัดสินใจ การวางแผน ด้วยตัวคุณเอง
 • check
  ​​สร้างโอกาสทางรายได้ เพราะเป็นงานที่ทำแล้วได้ผลลัพธ์ตามผลงาน ไม่มีเพดานกั้น
 • check
  ​​ถ้าทำดีสามารถเป็นธุรกิจครอบครัว ส่งต่อไปยังรุ่นลูก หลาน ได้เลยทีเดียว
 • check
  ​มีโอกาสพิชิตความฝันของตัวเองได้ บ้าน รถ ท่องเที่ยว เวลาพักผ่อน เมื่อทำสำเร็จ
ชีวิตอิสระ
ครอบครัวมีความสุข
ท่องเที่ยวทั่วโลก

​มีหลายคนที่ทำงานประจำแล้ว หารายได้เสริมไปด้วยระหว่างงานประจำ จนสามารถมีรายได้จากอาชีพเสริม อาชีพอิสระมากกว่ารายได้จากงานประจำ โดยการประกอบธุรกิจที่ลงทุนต่ำ อาจจะเป็นเริ่มต้นสร้างธุรกิจ ซื้อมาขายไป หรือค้าขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ หรือสร้างระบบเพื่อเกษียณ หมายความว่าอย่างไร คือเป็นการทำงาน โดยใช้ระบบทำงานแทน ผู้เริ่มต้นสร้างจะมีรายได้เริ่มต้นจากน้อย ค่อยๆ สะสมไปหามาก จนวันหนึ่งระบบสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว รายได้จะมีเข้ามาต่อเนื่องตามระยะเวลาที่สร้างสะสมมา อาจจะใช้เวลาในการสร้างที่ทำควบคู่กับงานประจำ 3-5 ปี แต่ผลลัพธ์ เมื่อถึงเวลานั้นแล้วคนที่อดทนสร้างสามารถลาออกจากงานประจำ มาดูแลระบบธุรกิจของเค้าต่อได้เลย และรายได้ก็ได้รับต่อเนื่อง ทำให้เค้าผู้นั้นมีเวลามากขึ้น ดีกว่าไปรอเกษียณอายุตัวเองที่ 60 ปี  วัยที่เกษียณมาแล้วจะไปเที่ยวไหนก็ลำบาก เกษียณมาแล้วนอนอยู่บ้าน กินเงินเกษียณที่ได้รับ  แต่แน่นอนหนทางการเลือกเกษียณวัย 60 ปี เป็นหนทางที่เรารู้สึกว่ามั่นคง  แต่สิ่งที่เราอยากจะแนะนำคือ ถ้ามีโอกาสการทำธุรกิจ หรือสร้างอาชีพเสริมหารายได้เสริมระหว่างทำงานประจำไป เป็นโอกาสที่ดี ถ้าหากธุรกิจที่ทำประสบความสำเร็จเกินคาด คุณมีสิทธิ์ที่จะเกษียณไวกว่าเดิม แต่ถ้าทำแล้วไม่สำเร็จเราไปเกษียณตอนอายุ 60 ปีก็ยังทันครับ วันนี้คุณต้องการทำงานเกษียณแบบไหน

​40%
​​ทำงานเพื่อเกษียณ
​60%
​​ทำงานเพื่อความฝัน
quote-left

​​​​​​​การเริ่มต้นหารายได้เราไม่ควรมองข้ามการทำงานประจำ หรือรับจ้างทั่วไป แต่การจะสร้างอนาคตที่มีรายได้ไร้ขีดจำกัด สร้างความมั่งคั่งให้ชีวิต เราก็ไม่ควรมองข้ามการสร้างธุรกิจเช่นกัน

 โค้ชแอ๊ด

​สอนสร้างธุรกิจทำงานออนไลน์อยู่ที่บ้าน