Menu

หางาน อาชีพอิสระ ปัตตานี

หางาน

รับฟรีหนังสือ eBook เรียนจบไม่สูงทำรายได้หลักล้าน

คุณคิดว่าคนที่ประสบความสำเร็จเค้าต้องเรียนจบสูงเสมอไปหรือไม่? ถ้าไม่แล้วมีเหตุปัจจัยใดๆ ที่ทำให้ชีวิตของเขาเหล่านั้นประสบความสำเร็จในชีวิต และสามารถ สร้างรายได้หลักล้านบาท ได้ ถ้าคุณอยากรู้ลงทะเบียนรับหนังสือจากเราได้ฟรี ใส่อีเมล์เพื่อดาวน์โหลดหนังสือ

​สวัสดีท่านที่กำลังมอง "หางาน" เราไม่ทราบว่าขณะนี้ท่านกำลังอยู่ในสภาวะเบื่องานเก่า หรืออยู่ในช่วงเวลาว่างงาน ไม่ว่าท่านจะอยู่ในแบบไหนแน่นอนสิ่งที่ท่านกำลังตามหาอยู่นั่นก็คือ "งาน" นั่นเอง สำหรับงานในพื้นที่จังหวัดตราด ปกติแล้วก็มีงานหลากหลายสาขาที่มีเปิดรับสมัคร แต่เงื่อนไขการรับสมัครพนักงานนั้นแน่นอนว่า งานทุกสาขาแต่ละประเภทต้องใช้วุฒิการศึกษาเพื่อยื่นสมัคร  แล้วท่านมีวุฒิการศึกษาระดับไหน? ที่เตรียมไว้สำหรับการสมัครงาน

หากวันนี้คุณเรียนคอมพิวเตอร์ มีตำแหน่งงานว่างเกี่ยวกับด้านบัญชี คุณไปยื่นใบสมัคร หลักเกณฑ์การพิจารณาของบริษัทฯ ทั่วไปๆ หากเป็นนักศึกษาที่จบใหม่ มีคนมาสมัครพร้อมกัน 2 คน คือ 1 ตัวคุณเรียนจบคอมพิวเตอร์  2 ใครไม่รู้แต่เรียนจบสาขาบัญชี  ในที่นี้ตำแหน่งงานว่างคือบัญชี หากเราถามกลับกันว่าแนวโน้มโอกาสคนที่จะถูกเลือกคุณคิดว่าคนที่ 1 หรือคนที่ 2 ส่วนตัวแล้วสิ่งที่เราคิดว่าแน่นอนส่วนมากจะเลือกคนที่เรียนจบการศึกษามาตรงกับสายงานตำแหน่งที่เปิดรับ  นั่นคือเหตุผลของโอกาสที่คนใช้ระยะเวลาเรียนมาเท่ากัน แต่งานที่ตรงสายที่เรียนมามีน้อย ถ้าไม่มีเส้นสาย หรือคนในดึงเข้าไปค่อนข้างยาก  แต่ที่กล่าวมาทั้งหมดหากท่านกำลัง หางาน อยู่อย่าพึ่งท้อนะครับ ได้งานทำแน่ๆ หากไม่หมดความพยายาม เหมือนคำพังเพยท่านว่า ความจนไม่มีอยู่ในหมู่ของคนขยัน วันนี้ท่านมีสิทธิ์เลือกที่จะทำงานด้านไหนก็ได้ ขอเพียงแต่ให้ท่านมั่นใจตัวเอง และมีความสามารถมากเพียงพอที่จะเสนอตัวให้กับผู้ว่าจ้างงาน ว่ามีความสามารถพิเศษด้านใดบ้างที่สามารถช่วยทำงานให้แก่ผู้ว่าจ้างงาน ถึงแม้ไม่ได้เรียนมาแต่มีประสบการณ์ แต่ถ้าหากยังหางานทำไม่ได้เมื่อมีงานอะไรมาที่พอสามารถทำแล้วเกิดรายได้ก็แนะนำให้ลองศึกษาทำดูก่อนครับ แต่ต้องเป็นงานที่ถูกกฎหมายไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนด้วยนะครับ

พูดถึงการทำงานหากคุณว่างานคุณสามารถไปติดต่อกรมแรงงานแจ้งความประสงค์ว่างงานไว้เป็นอีกหนึ่งช่องทางไว้เป็นทางเลือกได้ หรือหากยังหางานทำไม่ได้ปัจจุบันถือว่าเข้าสู่ยุคที่มีเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตมีช่องทางการสื่อสารติดต่อได้รวดเร็วและง่ายขึ้นมากกว่าแต่ก่อนเป็นโอากาสที่ใครๆ ก็สามารถสร้างธุรกิจตัวเองในโลกออนไลน์ได้ แนะนำปัจจุบันการทำธุรกิจในอินเตอร์เน็ตเป็นเทรนอาชีพที่คนในยุคปัจจุบันนิยมหันมาทำเพราะด้วยรายได้ที่ได้รับจริงตามผลงาน และเวลาที่สามารถกำหนดออกแบบเองได้ คุณอาจจะเริ่มศึกษาแผนธุรกิจเป็นการทำงานผ่านเน็ต ทำพาร์ทไทม์ได้ มองหาธุรกิจส่งเสริมการตลาด ที่เปิดรับสมัครคีย์ข้อมูลทำงานที่บ้านได้ ที่ศึกษาแล้วเป็นธุรกิจที่ทำเงิน เป็นธุรกิจที่น่าสนใจ การเริ่มต้นธุรกิจไม่ยากจนเกินไป มีข้อมูลศึกษาให้เรียนรู้ผ่านอินเตอร์เน็ตสามารถทำตามได้ถ้าว่างไม่เหนือบากกว่าแรง รีบศึกษาเลยครับ

ชีวิตคุณเป็นแบบนี้หรือปล่าว?

 • check
  ​​​พึ่งเรียนจบมีงานอะไรเข้ามาทำไปก่อนจะได้ไม่ตกงาน (ไม่ได้ชอบ ไม่ต้องการทำ เพราะจำเป็น)
 • check
  ​​​งานที่ทำอยู่เพราะเราชอบ แต่รายได้ไม่ไปไหนเลย (มองหางานใหม่ที่ดีกว่า)
 • check
  ​​​งานที่ทำอยู่ทำแล้วไม่ค่อยเข้าใจเลย (มองหางานใหม่ที่ตรงสายที่เรียนมาดีกว่า)
 • check
  ​​​งานที่ทำอยู่หยุดขาด ในวันหยุดนักขัตฤกษ์ ไม่ได้เลย (รู้สึกอยากพักผ่อนเหมือนคนอื่นบ้าง)
 • check
  ​​​ฉันตั้งใจทำงานมากนะ แต่ทำไมหัวหน้าไม่เห็นความสำคัญโบนัสไม่ได้รับกับเค้า (รู้สึกเบื่อ หน่าย)
 • check
  ​​​เมื่อไหร่จะเจองานที่ถูกใจ มีเวลาในวันหยุด รายได้พึงพอใจสักที?
หางานใหม่ทำ
เบื่อหัวหน้างาน
อยากหางานใหม่ทำ

​หากวันนี้คุณทำงานประจำอยู่ หรือกำลังหางานประจำทำ ปัญหาชีวิตต่างๆ ที่กล่าวมาด้านบนเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ แต่การกำจัดสิ่งเหล่านั้นออกจากตัวเราได้นั้นคือ คุณต้องกำจัดออกด้วยตัวคุณเอง ในระหว่างทางนี้นอกจากคุณต้องใช้ความอดทนต่อสิ่งต่างๆ แต่สิ่งที่คุณต้องปรับนั่นคือ ทัศนคติ ต่องานของคุณ การแก้ปัญหาด้วยการลาออกจากงานจากที่เก่า หางานไปทำที่ใหม่ไม่ใช่ทางออกที่ดีมากนัก แต่แน่นอนสิ่งที่คุณจะได้รับคือการปลดปล่อยความรู้สึกจากที่เดิมๆ แล้วสร้างกำลังใจไปเริ่มต้นที่ใหม่ๆ  

ผมเคยได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่คนหนึ่งที่เป็นวิศวะกร ผมได้ถามพี่เค้าว่าตั้งแต่พี่เรียนจบมาพี่ทำงานมากี่ที่ พี่เค้าตอบ 3 ที่ ที่สุดท้ายที่ผมได้ทำร่วมกันคือที่ที่ 3  ผมเลยถามเหตุผลต่อไปว่าแล้วการทำงานที่ก่อนๆ มันไม่ดีหรอ? คำตอบที่ได้ก็คือดีในตอนทำแรกๆ เมื่อเราอยู่นานขึ้นภาระงานจะเพิ่มขึ้นตามความสามารถ แต่รายได้เท่าเดิม ผมเลยถามต่อว่าแล้วการที่พี่ย้ายมาทำงานที่ใหม่พี่รายได้เพิ่มขึ้นหรอ? คำตอบคือ ใช่ ด้วยประสบการณ์ที่มี การจ้างงานของบริษัทฯ ที่เปิดใหม่ ย้ำนะครับ บริษัทฯที่เปิดใหม่ เค้าต้องหาบุคลากรที่มีประสบการณ์มาก่อน พี่เค้าเรียกเงินเดือนสูงขึ้นมาจากที่ทำงานเก่า บริษัทฯ ใหม่ก็ยอมจ่ายให้ แต่ถ้าหากคุณกำลังหางานบริษัทที่เปิดมานานแล้วไปสมัคร โอกาสที่คุณจะได้รับรายได้เพิ่มขึ้นมาจากที่เดิมน้อยมากๆ  ด้วยระบบการจัดการของบริษัทที่เปิดมานานแล้วอยู่ตัวแล้ว คนที่เข้ามาทำงานสามารถทำตามแผนงานเดิมได้เลย เพียงแต่คุณต้องใช้ความรับผิดและความสามารถตามสายที่คุณเรียนมามาทำต่อ

สิ่งที่อยากจะแนะนำ หากการหางานใหม่คุณเลือกเป็นทางออก ถ้าแค่เพื่อความสบายใจก็เอาที่สบายใจ แต่ถ้าเพื่อหวังผลรายได้ บริษัทฯทุกที่มีเงื่อนไข ที่เหมือนๆ กันคุณจะต้องเริ่มช่วงทดลองงาน ผ่านโปร ปรับตำแหน่ง ถูกประเมินการทำงานตามระเบียบของบริษัทฯ เหมือนกัน นั่นหมายความว่าคุณจะต้อง เริ่มสร้างใหม่ กับรายได้เท่าเดิมหรือไม่ได้ต่างกันมากเท่าไหร่ แต่สิ่งที่คุณจะได้รับคือการได้เพื่อนร่วมงานใหม่ สังคมใหม่ สภาพแวดล้อมใหม่ๆ แต่ใครจะมาการันตีได้ว่าคุณจะทำงานที่ใหม่ได้นานกว่าที่เดิม  เพราะฉะนั้นวงจร ของผู้ที่กำลังมองหาย้ายงาน เปลี่ยนงานใหม่ จะวนไปในวงจรเดิมๆ ซ้ำๆ ทางออกมีไม่กี่ทาง คือ ในขณะที่คุณทำงานประจำไป หาธุรกิจหรืองานเสริม เพื่อสร้างรายได้ระหว่างการทำงานประจำไปด้วย แต่ต้องไม่ส่งผลกระทบกับงานประจำ แต่มีรายได้เข้ามา เมื่อทำไปสักระยะหนึ่งคุณจะสามารถพิจารณาได้เองว่าคุณควรไปต่อ หรือควรมาเอาจริงจังกับงานธุรกิจที่คุณทำเสริม แล้วมันเกิดผลลัพทธ์ที่ดี

75%
​ต้องการมีธุรกิจส่วนตัว
​25%
​ต้องการทำงานประจำ
quote-left

​​​​​​การเริ่มต้นหารายได้เราไม่ควรมองข้ามการทำงานประจำ หรือรับจ้างทั่วไป แต่การจะสร้างอนาคตที่มีรายได้ไร้ขีดจำกัด สร้างความมั่งคั่งให้ชีวิต เราก็ไม่ควรมองข้ามการสร้างธุรกิจเช่นกัน

 โค้ชแอ๊ด

​สอนสร้างธุรกิจทำงานออนไลน์อยู่ที่บ้าน