Menu

หางาน อาชีพอิสระ กรุงเทพมหานคร

หางาน

รับฟรีหนังสือ eBook เรียนจบไม่สูงทำรายได้หลักล้าน

คุณคิดว่าคนที่ประสบความสำเร็จเค้าต้องเรียนจบสูงเสมอไปหรือไม่? ถ้าไม่แล้วมีเหตุปัจจัยใดๆ ที่ทำให้ชีวิตของเขาเหล่านั้นประสบความสำเร็จในชีวิต และสามารถ สร้างรายได้หลักล้านบาท ได้ ถ้าคุณอยากรู้ลงทะเบียนรับหนังสือจากเราได้ฟรี ใส่อีเมล์เพื่อดาวน์โหลดหนังสือ

สวัสดีท่านที่กำลังหางาน มองหาอาชีพอิสระ ที่อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร เราไม่แน่ใจว่าท่านกำลังมองหางานประเภทไหน เป็นอาชีพอิสระแบบไหนตามที่ท่านต้องการทำ การทำอาชีพอิสระ เราสามารถทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้ หรือทำเป็นอาชีพหลักเลยก็ได้เช่นกันอาชีพเสริม ขายอะไรดี ซื้อมาขายไปฟันกำไรง่ายๆ ธุรกิจ แฟรนไชส์ อาชีพทำเงิน อาชีพอิสระ อยากเป็นนายตัวเองไม่ยากเลยในยุคปัจจุบัน ท่านสามารถสร้างรายได้เสริม หางานทําที่บ้านได้เช่นกัน

หากวันนี้ท่านกำลังทำงานประจำอยู่ แต่กำลังคิดว่าอยากจะออกมาทำอาชีพอิสระเราอยากจะขอแนะนำท่านให้คิดดีๆ ก่อนนะครับ ถ้าท่านยังมีภาระที่ต้องส่ง ผ่อน จ่ายรายเดือนที่เทียบเท่ากับเงินเดือนที่ท่านได้รับเลย การออกมาทำอาชีพอิสระ หรือธุรกิจส่วนตัวซึ่งโอกาสที่จะสามารถสร้างรายได้ให้แก่ตัวท่านได้โดยเทียบเท่ากับงานประจำเลยนั้นยากนักสำหรับการเริ่มต้น แต่ถ้าใจท่านกล้าพอที่จะรับความเสี่ยงตามความรู้สึกได้ก็อย่ารอช้าครับ ท่านจะต้องมีเงินสักก้อนหนึ่งก่อนเพื่อสำรองในช่วงเริ่มต้น แต่เมื่อธุรกิจของท่านเริ่มมีรายรับแล้วท่านจะสามารถเลี้ยงตัวและธุรกิจต่อไปได้นะครับ แต่ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้นะครับ แต่ที่เราแนะนำคือเราเป็นห่วง เพราะการเป็นนายตัวเองมันมีข้อดีคือ อิสระจริงๆ แต่ข้อเสียคือ ไม่มีคนมาบ่น หรือกำหนดให้เราต้องทำโน่น นี่ นั่น และไม่มีรายได้ที่แน่นอนนัก ถ้าพื้นฐานความรับผิดชอบต่อตัวเองของท่านยังไม่มากพอ การออกมาทำอาชีพอิสระผมถือว่าค่อนข้างเสี่ยงมาก  แต่หากวันนี้ท่านเป็นคนที่มีระเบียบ และมีความตั้งใจในการทำงาน มีเป้าหมายไม่ย่อท้อต่อปัญหา หนทางการเป็นนายตัวเองท่านสามารถทำได้แน่นอนครับ

พอถึงจุดนี้แล้วท่านก็ต้องหางาน หรือเลือกธุรกิจที่ให้เหมาะกับตัวท่าน บางธุรกิจให้ผลตอบแทนที่ดี แต่ท่านหยุดทำไม่ได้เลย เพราะต้องดูธุรกิจตลอดเพราะหากไม่ดูแล รายได้อาจจะตกหรือไม่ได้รับก็ได้ เช่นไม่เปิดร้าน ปิดร้านไปเที่ยวประมาณนี้ แต่บางธุรกิจท่านตั้งใจทำในช่วงเริ่มต้น ทำงานด้วยระบบที่ท่านได้ออกแบบวางแผนการทำงานในตัวธุรกิจไว้แล้ว วันหนึ่งเมื่อท่านมีรายได้อยู่พอตัว ท่านต้องการจะหยุดพักไปเที่ยวต่างประเทศ หรือต่างจังหวัด ระบบที่ท่านได้ออกแบบมาสามารถยังทำหน้าที่แทนท่านได้ และรับเงินแทนท่านได้เช่นกัน  หากท่านเจอธุรกิจแบบนี้ถือว่าเป็นการทำงานที่คุ้มกับการเหนื่อยเลยทีเดียว

กรุงเทพมหานคร

​คุณอยากใช้ชีวิตแบบไหน?

 • check
  ชีวิตที่อิสระ สามารถกำหนดเวลาทำงานด้วยตัวเองได้
 • check
  ชีวิตที่มีเวลาอยู่กับครอบครัว มีเวลาให้ลูกๆ พาครอบครัวไปเที่ยวในวันที่อยากไปได้
 • check
  ชีวิตที่มีงาน เมื่อตั้งใจทำงานแล้วสามารถกำหนดรายได้ด้วยตัวเองได้
 • check
  ​ชีวิตที่ไม่วนเวียนอยู่ที่เดิม ต้องการมีเรื่องราวใหม่ๆ กิจกรรมใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง
 • check
  ชีวิตที่มีเงินมากเพียงพอ เพื่อจะได้เหลือแบ่งส่งเลี้ยงดูพ่อแม่ได้
 • check
  ชีวิตที่มีงาน หรือธุรกิจที่เราทำแล้ว เหนื่อยรุ่นเราแต่สามารถส่งต่อรายได้ไปยังรุ่นลูกได้
อาชีพอิสระ-1
อาชีพอิสระ-2
อาชีพอิสระ-3

หากวันนี้ถ้าเลือกงานได้สำหรับคุณแล้ว คุณอยากทำงานประเภทไหน  แต่ถ้าหากถามผมในวันนี้ผมอยากทำงานที่เป็นธุรกิจของตัวเอง การลงทุนเริ่มต้นไม่สูงมากนัก รายได้ในช่วงแรกอาจจะได้ไม่มากนัก หรือสามารถรับรายได้ตามผลงานที่เราทำจริง หากเราทำงานอย่างหนักเราก็สามารถรับรายได้สูงตามผลงาน  แต่แน่นอนงานที่ผมกำลังพูดถึงนั้นควรเป็นงานที่ผมสามารถส่งต่อรายได้ไปยังทายาทได้ รุ่นสู่รุ่น  ลูกๆ สามารถมารับผลประโยชน์ต่อจากเราได้ โดยไม่ต้องมาเริ่มใหม่  แต่งานประเภทนี้คงเกิดขึ้นได้ยากมาก หรือไม่ได้เลยกับสาขางานประจำการเป็นลูกจ้าง แน่นอนว่าหากวันนี้ผมเป็นลูกจ้างทำไปอีก 15 ปี ผมได้เป็นผู้จัดการบริษัทฯ รับรายได้สูงขึ้นตามตำแหน่งที่มี หากบังเอิญ ปีที่ 18 ด้วยอายุที่มากขึ้น มีโรคประจำตัวเข้ามา มีผลต่อการทำงาน เราไม่สามารถทำงานต่อได้ รายได้ที่เราได้รับในช่วงแรกเราอาจจะได้รับรายได้จากชดเชยที่บริษัท จ่ายให้ รวมถึงประกันสังคมที่เราส่งสะสมมานานปี  แต่ความหมายในที่นี้คือในส่วนของทายาทหรือบุตรเราก็ไม่สามารถที่จะเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการของเราได้ต่อใช่ไหมครับ?  ทุกคนที่จะเข้ามาทำงานประจำก็ต้องเริ่มต้นวงจรเหมือนๆ กันทุกคน อายุงานปรับก้าวหน้าขึ้นตามผลงาน และตำแหน่งก็ตามมา รายได้สูงก็ตามมา

แล้วคุณล่ะกำลังคิดแบบไหนกับการใช้ชีวิตในการทำงาน แต่ตอนนี้ผมเริ่มคิดสร้างชีวิตด้วยการทำงาน โดยแบ่งความคิดเห็นส่วนตัวว่า หากวันนี้เรายังไม่สามารถเป็นเจ้าของระบบหรือธุรกิจได้แบบเต็มเวลา เราควรเริ่มหางานหรือธุรกิจทำควบคู่กับงานประจำไปเลย แต่หากเรายังหางานไม่ได้ เราเจอธุรกิจประเภทส่งต่อรายได้ให้ทายาทได้เราควรที่จะเปิดใจแบ่งเวลามาศึกษาดูบ้างก็ดี แบ่งเป็น % ส่วนตัว

​60%
​หางานประจำทำ
​40%
​หาธุรกิจสร้างอนาคต
quote-left

​การเริ่มต้นหารายได้เราไม่ควรมองข้ามการทำงานประจำ หรือรับจ้างทั่วไป แต่การจะสร้างอนาคตที่มีรายได้ไร้ขีดจำกัด สร้างความมั่งคั่งให้ชีวิต เราก็ไม่ควรมองข้ามการสร้างธุรกิจเช่นกัน

​โค้ชแอ๊ด

​สอนสร้างธุรกิจทำงานออนไลน์อยู่ที่บ้าน