Menu

ธุรกิจโฆษณาออนไลน์

งานออนไลน์

รับฟรีหนังสือ eBook เรียนจบไม่สูงทำรายได้หลักล้าน

คุณคิดว่าคนที่ประสบความสำเร็จเค้าต้องเรียนจบสูงเสมอไปหรือไม่? ถ้าไม่แล้วมีเหตุปัจจัยใดๆ ที่ทำให้ชีวิตของเขาเหล่านั้นประสบความสำเร็จในชีวิต และสามารถ สร้างรายได้หลักล้านบาท ได้ ถ้าคุณอยากรู้ลงทะเบียนรับหนังสือจากเราได้ฟรี ใส่อีเมล์เพื่อดาวน์โหลดหนังสือ

ธุรกิจโฆษณาทางออนไลน์ จะเป็นธุรกิจแรกๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองไทย ลักษณะของเว็บไซต์จะทำตัวเป็นเว็บท่า (Portal Websites) หรือเว็บที่รวบรวมความรู้หรือรวบรวมเว็บไซต์ด้านใดด้านหนึ่งไว้อย่างมากมาย แต่หลังจากที่เว็บไซต์ยักษ์ใหญ่ที่ช่วยในการค้นหาอย่าง www.google.com เข้ามาแล้ว เว็บท่าเหล่านี้ก็ทำให้ถูกลดความนิยมลงไป

รายได้หลักจะมาจากโฆษณา : โฆษณามาจากผู้สนับสนุนหลัก หรือพาร์ทเนอร์ที่เราเข้าร่วมโปรแกรม  การสร้างธุรกิจหารายได้ช่องทางนี้คุณสามารถเริ่มต้นแบบง่ายๆ ด้วยการสร้างเว็บไซต์ข้อมูล โดยเป็นข้อมูลที่คุณมีความรู้ ความชอบ ความถนัด ในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง โดยเริ่มต้นจากการเขียนบทความความรู้ หรือไอเดียในเรื่องที่คุณถนัดก็ได้  โดยการเริ่มต้นโดยใช้เว็บบล็อกฟรีได้  เช่น Blogger website

หากคิดใหญ่ทำใหญ่ คุณก็สามารถทำได้โดยสร้างเว็บไซต์รวมข้อมูล มีตั้งแต่ข้อมูลข่าว สาระบันเทิง การใช้ชีวิต สาระดีๆ ความงาม ท่องเที่ยว ฯลฯ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยที่คุณต้องจัดหมวดหมู่ของเว็บไซต์ เว็บไซต์ตัวอย่างเช่น  www.sanook.com เป็นต้น  แต่งานนี้คุณไม่สามารถสร้างคนเดียวได้ เพราะกว่าจะมีบทความที่ครบพร้อม อาจจะต้องค้นหาทีม หรือคนที่สนใจถนัดเข้าร่วม จ้างมาเขียนบทความ หรือมีผลประโยชน์ร่วมกันก็ได้แล้วแต่จะตกลงกัน  เว็บไซต์ใหญ่ก็มูลก็ต้องเยอะ แต่รายได้ก็มีโอกาสได้รับเยอะตามไปด้วย

หากไม่ชอบเขียนบทความเอง คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ให้บริการชุมชน โดยทำเป็นจุดศูนย์กลางเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ในเรื่องนั้นๆ เฉพาะทาง โดยอาจจะเริ่มต้นชุมชนเรื่องที่ทคุณถนัดก่อน เพื่อช่วยคนที่เค้ามีปัญหาในเรื่องที่คุณรู้เช่นกัน  เว็บไซต์ตัวอย่างเช่น  www.pantip.com เป็นต้น  แต่เว็บไซต์นี้จะเป็นเว็บใหญ่มีหลายห้อง มีหลายหมวด เพราะด้วยอายุที่ยาวนานจนทำให้เป็นที่นิยมของคนในปัจจุบันไปแล้ว  หากคุณต้องการสร้างชุมชนอาจจะเริ่มแบบเล็กๆ เฉพาะด้านจริงๆ เช่น คุณมีความรู้เรื่องเลี้ยงปูนา ทำเว็บบอร์ดสนทนาให้ความรู้เรื่องปูนา การดูแล การรักษา ตลาดขายส่ง แหล่งซื้อพันธุ์ ยารักษาที่เกี่ยวข้อง อาหารที่ให้ปู รวมเกี่ยวกับเรื่องปูนาไว้ที่นี่ที่เดียว

เว็บไซต์แต่ละรูปแบบที่เราหวังผลรายได้จากโฆษณานั้นจะ  ได้เงินช้า  รายได้ไม่เยอะในช่วงเริ่มต้น คุณอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการสร้าง 3-5 ปี แบบต่อเนื่อง สิ่งสำคัญในการหารายได้ธุรกิจโฆษณาออนไลน์ คุณต้องมีบทความใหม่ทุกๆ วัน รายได้จะเติบโตตามระยะเวลาการสะสมของข้อมูลเว็บไซต์ที่เรามี ข้อดี เมื่อเกิดรายได้แล้ว จะมีรายได้ต่อเนื่อง ในเดือนไหนที่คุณอาจจะไม่ได้เขียนบทความใดๆ เลย คุณมีสิทธิ์ที่จะได้รับรายได้จากโฆษณาอยู่เช่นเดิม  เป็นรายได้ที่ Passive income ได้เช่นกัน  ข้อเสีย หากระยะยาวคุณไม่มีบทความอัปเดทใหม่เลยติดต่อกันนานๆ อาจจะทำให้เว็บไซต์ของคุณไม่มีคนเข้า เพราะมีแต่ข้อมูลเดิมๆ ไม่มีข้อมูลใหม่ เข้ามาก็เหมือนเดิม อาจจะส่งผลทำให้รายได้ของคุณตกลงมาได้เช่นกัน

​เริ่มต้นสร้างธุรกิจโฆษณาออนไลน์

passive income