Menu

ธุรกิจออนไลน์ทำแล้วมีรายได้ 24 ชั่วโมง จริงหรือ?

หารายได้เสริม

ธุรกิจออนไลน์ หากเมื่อมีการจัดการระบบทุกอย่างรองรับการทำงานครบถ้วนแล้ว คำว่าสร้างรายได้ 24 ชั่วโมง ถ้าจะพูดแบบนี้คงไม่ผิดเพี้ยนไปมากนัก ทำไมล่ะ? เพราะระบบที่สร้างขึ้นเปรียบเสมือนพนักงานทำหน้าที่แต่ละหน้าที่ตั้งแต่กระบวนการ หาลูกค้า นำเสนอสินค้า ปิดการขาย รับเงิน จัดอยู่ในระบบออนไลน์อินเตอร์เน็ตทั้งสิ้น

หากแม้แต่เวลาเรานอนหลับ มีลูกค้ากดสั่ง ครีม 1 หลอด โอนเงินเรียบร้อย แจ้งการโอนเงินผ่านระบบเว็บไซต์  ในขณะนั้นตัวเราเองยังไม่รู้เลยว่ามีคนสั่งซื้อสินค้า จะรู้ก็ต่อเมื่อเรามาตรวจสอบระบบรายงานผล และก็ส่งให้ทีมจัดส่งสินค้าดำเนินการส่งให้ลูกค้าต่อไป แบบนี้แหละครับที่เรียกว่ารายได้ไม่หยุด ในขณะที่ตัวเราหยุด เพราะมีระบบที่ดีลองรับ

ตัวอย่างเช่น เว็บขายสินค้า Amazon.com หรือในบ้านเราก็ Lazada ลูกค้าเข้ามาเลือกสินค้าสั่งซื้อจ่ายเงินจบทีเดียว รอรับสินค้าที่บ้าน  เว็บขายโฆษณาเช่น Google หรือเว็บไซต์ต่างๆ ที่เป็นพันมิตรร่วม ถ้าหากคุณเคยอ่านบทความในบางเว็บคุณจะเห็น โฆษณาแสดงผล อยู่มุมใดมุมหนึ่งของเว็บไซต์นั้นๆ หากมีคนคลิกโฆษณา ผ่านเว็บไซต์แห่งนั้น เกิดอะไรขึ้นครับ? รายได้ โดยที่ทาง Google แบ่งจ่ายให้เจ้าของเว็บไซต์ แล้ว Google เอาเงินมาจากไหนจ่าย เอามาจากลูกค้าที่ไปลงโฆษณาจ่ายเงินให้กับทาง Google นั่นเอง คนลงโฆษณาก็ได้คนเข้าเว็บไซต์ Google เป็นสื่อกลาง เจ้าของเว็บสร้างเนื้อหาเป็นคนนำพาผู้ใช้ไปเจอหน้าโฆษณา ทุกคนได้ผลประโยชน์ร่วมกัน win win นั่นก็หมายความว่าเจ้าของเว็บไซต์ก็มีโอาสได้รับรายได้ 24 ชั่วโมงไหมครับ?  เพราะเราไม่สามารถรู้หรือบังคับใครได้ว่าอย่ามาเข้าเว็บไซต์เวลานี้นะ ต้องมาเข้าเวลานี้นะ ประมาณนี้

แล้วผู้เขียนล่ะ? มีรายได้จากระบบทำงานแทน 24 ชั่วโมงหรือยัง?  คำตอบ มีแล้วครับ  เมื่อประมาณ 4 ปีก่อนหน้านี้ผมได้จัดทำคอร์ส “สอนนักการตลาดออนไลน์ทำ Affiliate Amazon” โดยปัจจุบันคอร์สนี้ก็ยังสร้างรายได้ให้กับผู้เขียนอยู่ เพราะมันคือ ลิขสิทธิ์ หากเวลาไหน ชั่วโมงไหน มีลูกค้าเข้ามา สั่งซื้อคอร์ส นั่นก็คือรายได้ แต่ไม่ต้องตกใจนะครับงานนี้ผู้เขียนไม่ได้มาขายคอร์สเพียงแต่จะยกนำเสนอเป็นตัวอย่างให้ดูเท่านั้น ท่านสามารถเข้าไปดูผลงานผ่านเว็บไซต์ ตลาดปัญญา ได้เลย และยังมีสาขางานด้านธุรกิจออนไลน์อีกหลายอย่างที่เราจะมาเรียนรู้กันในระบบสมาชิก eCom108 แห่งนี้

สรุป : ธุรกิจออนไลน์ทำแล้วมีรายได้ 24 ชั่วโมงจริงหรือ?  คำตอบ จริงครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบของธุรกิจว่าจะเกิดรายรับเข้ามาแบบไหน แต่ที่แน่ๆ คือ ระบบออนไลน์เปิดโอกาสให้เราสร้างรายได้และผลลัพธ์ 24 ชั่วโมง!!