Menu

ทำงานออนไลน์ เริ่มต้นจากที่มีเวลาว่าง 2-3 ชั่วโมงต่อวัน

งานออนไลน์

รับฟรีหนังสือ eBook เรียนจบไม่สูงทำรายได้หลักล้าน

คุณคิดว่าคนที่ประสบความสำเร็จเค้าต้องเรียนจบสูงเสมอไปหรือไม่? ถ้าไม่แล้วมีเหตุปัจจัยใดๆ ที่ทำให้ชีวิตของเขาเหล่านั้นประสบความสำเร็จในชีวิต และสามารถ สร้างรายได้หลักล้านบาท ได้ ถ้าคุณอยากรู้ลงทะเบียนรับหนังสือจากเราได้ฟรี ใส่อีเมล์เพื่อดาวน์โหลดหนังสือ

หากวันนี้คุณเป็นหนึ่งคนที่กำลัง ทำงานออนไลน์ อยู่สำหรับคนที่ทำมานาน จนถึงขึ้นชำนาญมากจนเชี่ยวชาญ พัฒนาตัวเองจากการทำงานวันละ 2-3 ชั่วโมงต่อวัน กลายมาเป็นทำเป็นอาชีพหลัก เพราะเนื่องจากสามารถมีโอกาสสร้างรายได้มากกว่างานที่ทำประจำ ที่สำคัญ ทำให้เรามีเวลาได้ทำอย่างอื่นได้หลายอย่างมากขึ้นอีกด้วย

แต่บทความนี้ ผมขอมาพูดถึงคนที่ต้องการเข้ามา ทำงานออนไลน์ คุณต้องเข้าใจก่อนว่า การทำงานออนไลน์ นั้นจริงๆ แล้วก็จัดเป็นงานอีกหนึ่งอย่าง เช่นเหมือนกับงานประจำเหมือนกัน สำหรับบางคนที่อยากจะมาทำ งานออนไลน์ อาจจะรู้สึกหรือเพียงแค่มองภายนอกว่า เป็นงานที่ง่ายๆ โพสต์ๆ ไป เดียวก็ขายได้ จริงๆ แล้วในการเริ่มต้นไม่อยากใครคิดว่า งานออนไลน์ นั้นง่ายเลยนะครับ  เพราะจะปลูกฝังทำให้เราขี้เกียจระยาว พอทำๆ ไปแล้วไม่เกิดผลลัพธ์ที่ดีแน่ๆ  เรามาดูกันก่อนว่าทำงานออนไลน์ เราจะต้องรู้อะไรกันบ้าง

การทำงานออนไลน์ สิ่งที่ควรรู้คือ

  1. เป้าหมายของตัวเองที่เราจะเข้ามาทำงานออนไลน์  ตั้งคำถามกับตัวเองว่าทำไมเราต้องการเข้ามาทำงานออนไลน์ แล้วเขียนลงในกระดาษ เพื่อจะได้ชัดเจนกับสิ่งที่เราคิดในตอนแรก  เพราะบางคนเพียงแค่เห็นคำโฆษณาในอินเตอร์เน็ต ใช้เวลาว่างวันละ 2-3 ชั่วโมง ต่อวัน สร้างรายได้สัปดาห์ละ 5,000-7,000 บาท  ฟังดูแล้วมันดึงดูดใจมาก สำหรับสายคนที่ต้องการหาเงิน และมีงานประจำทำอยู่   สิ่งที่ผมอยากถามกลับไปคุณคิดว่า หารายได้วันละรายได้เท่ากับโฆษณา 5-7 พันบาท ถ้าเป็นเรื่องจริงมันง่ายไหม?  หากเราไปใช้แรงทำงานแลกกับเงิน ค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 บาท ต้องทำงานกี่วัน วันละ 8 ชั่วโมงถึงจะได้เงินเท่านั้น อย่างน้อยต้องทำงาน 15 วัน เลยทีเดียว เทียบเป็นรายเดือน ก็เอาเป็นว่า ครึ่งเดือน   แต่สิ่งที่คุณกำลังตื่นเต้นอยู่นั้น เพราะเขาบอกว่า 1 สัปดาห์ แล้วทำวันละแค่ 2-3 ชั่วโมง  พอคุณได้ฟังแล้วมันดูเหมือนง่าย  แต่ถามว่ามีคนทำได้ไหม  คำตอบมี  แต่สำหรับคนที่มีประสบการณ์แล้วซะส่วนใหญ่  ถ้าสำหรับคนที่เป็นคนใหม่ๆ ที่พึ่งคิดจะเข้ามาทำงานในออนไลน์ มันไม่ใช่เรื่องง่ายกันเลยทีเดียว  คำเตือน ระวังถูกหลอกให้ลงทุน  แล้วเอารายได้มาเป็นตัวหลอกล่อเรา ให้อยากได้ แทนที่คุณจะได้หารายได้ แต่จะกลายเป็นว่า หาเงินใช้หนี้ นะจร๊ะ สรุป  กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน ต้องการมีรายได้เสริม  รายได้เสริมที่ต้องการควรเท่าไหร่ ต่อวัน ต่อสัปดาห์ ต่อเดือน  แล้วอยากทำงานในลักษณะไหน  บางคนไม่ชอบงานขาย เราก็ต้องไปหางานออนไลน์ที่เราชอบ
  2. ค้นหา งานออนไลน์  ที่เราพอมีเวลาสามารถทำได้  คำแนะนำ ที่อยากจะบอกคือ  การทำงานออนไลน์  ใจคุณต้องมีก่อน คือใจอยากทำจริงๆ เพราะสิ่งสำคัญของคนที่พึ่งเข้ามาทำใหม่ๆ คือ จะไม่มีประสบการณ์ และไม่ชอบเรียนรู้  นี่คือข้อผิดพลาดของคนที่เข้ามาแล้ว ทำไม่เกิดรายได้  ไม่ชอบพัฒนาการเรียนรู้  ในงานออนไลน์ที่ทำ ทำให้ไม่เกิดรายได้ต่อเนื่องนั่นเอง อย่าลืมว่าคู่แข่งในโลกออนไลน์ก็สูงเหมือนกัน  ถ้าคนมีใจเริ่มต้นเข้ามาจะเป็นคนที่ชอบเรียนรู้ และเปิดโอกาสให้ตัวเองศึกษางานหลายๆ ด้าน ที่สามารถทำงานในออนไลน์ได้  ไม่ใช่แค่โพสต์ขายสินค้าอย่างเดียว ในออนไลน์มีอะไรตั้งเยอะที่จะให้เราสามารถสร้างรายได้ได้นั่นเอง
  3. สม่ำเสมอ  ความสม่ำเสมอเป็นหนทางที่จะช่วยให้คนทำงานออนไลน์ มีรายได้แบบต่อเนื่อง  ในช่วงเริ่มต้น 3 เดือนแรกคุณทำคุณอาจจะไม่มีรายได้เลยซักบาทเดียว กับการสร้างงานซะหนึ่งอย่างขึ้นมา แต่ถ้าผ่านไปแล้วระบบที่เราสร้างขึ้นมาจะทำรายได้ให้เราต่อเนื่องๆ นั่นเอง  แต่หากการขายสินค้า จะเป็นกระแสเงินสดที่ดี ที่สามารถทำเงินให้เราได้เป็นรายวัน  ถ้าคนฉลาดจะทำงานในรูปแบบทั้ง 2 อย่างไปพร้อมๆ กัน เพื่อจะได้เป็นรายได้ที่ต่อเนื่อง ได้แบบยาวๆ
  4. ติดตาม วิเคราะห์กลุ่มลูกค้าเก่า และใหม่ เพื่อสร้างยอดขายซ้ำ หรือบริการอื่นๆ ซ้ำๆ ทำให้เกิดรายได้ซ้ำๆ

ทั้งหมดนี้ การทำงานออนไลน์ คุณสามารถใช้เวลาว่าง มากกว่า 3 ชั่วโมงต่อวันก็ได้ หากคุณมีเวลา แล้วศึกษา ลงมือทำ หาที่ปรึกษา แล้วทำตาม คุณจะเกิดผลลัพธ์ และรายได้ตามมาอย่างแน่นอน จากประสบการณ์ที่ทำงานออนไลน์มาเกือบ 10 ปี

(1) comment

Add Your Reply