Menu

18 ข้อดีของธุรกิจเครือข่าย น่าสนใจ!

ธุรกิจเครือข่าย

ตราบใดที่คนส่วนใหญ่ของประเทศไทยยังไม่สามารถมีอิสรภาพทางด้านการเงิน ที่หมายถึงนอกจากจะไม่มีหนี้สินแล้ว แต่มีเงินทองมากพอที่นึกอยากจะกินอะไรก็ได้กิน นึกจะใช้ก็ได้ใช้ โดยไม่ต้องคิดมาก

ปัจจุบันนี้พูดอีกก็ถูกอีก ความขยันอย่างเดียวคงไม่ช่วยให้เราสามารถมีชีวิตที่ดีขึ้นได้มากนัก แต่ก็ช่วยให้เราอยู่รอดไปวันๆ มีคนมากมายที่ขยันทำงานจนสายตัวแทบขาด แต่ก็ไม่เห็นแววว่าจะลืมตาอ้าปากได้สักที

เคยมีคนบอกผมว่า “ถ้าอยากรู้อนาคตของตัวเองอีก 10 ปี ข้างหน้า ให้ดูรุ่นพี่ของเราที่เค้าทำงานมาก่อน” ความก้าวหน้าของเรามีโอกาสเหมือนรุ่นพี่ 85% ส่วนอีก 10% คุณอาจจะไปได้ไกลกว่ารุ่นพี่ เพราะคุณทำงานอื่นเสริม หรือคุณพัฒนาตัวเองได้รวดเร็ว และอีก 5% ดวงโชคลาภ คุณอาจจะถูกหวยรวยเบอร์ ทำให้ชีวิตพลิกผันไปเลย เราอยู่ในเกณฑ์ไหน

ถ้าอยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้นในยุคนี้ นอกจากขยันแล้วเรายังต้องมีความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถทำงานในเวลาเท่าเดิม แต่มีโอกาสที่จะทำเงินได้มากขึ้น อย่างน้อยก็ได้มากกว่าการใช้แต่แรงแห่งความขยันเพียงอย่างเดียว

งานธุรกิจเครือข่าย (Muti-Level Marketing) หรือขายตรงหลายชั้น แล้วแต่จะเรียกกัน เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ผมอยากจะแนะนำให้รู้จัก โดยเฉพาะทุกๆ ท่านที่มีงานหลักอื่นๆ ทำอยู่แล้ว อยากให้ท่านสำรวจตัวเองดูว่า ท่านยังพอมีเวลาเหลืออยู่เพื่อหาช่องทางในการหารายได้เพิ่มขึ้นหรือไม่

ด้วยสภาพเศรษฐกิจทุกวันนี้ มีคนว่างงาน หรือทำงานประจำแต่รายได้ไม่เพียงพอ ต้องการหารายได้เพิ่มธุรกิจเครือข่ายจึงเป็นทางเลือกหนึ่ง ของการหารายได้ แต่การทำธุรกิจนี้จำเป็นต้องฝึกทักษะให้มีความเชี่ยวชาญ ก่อนที่จะลงมือทำ เพื่อที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจได้ดั่งใจ วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีของธุรกิจเครือข่ายกัน 18 ข้อ

1. เปิดโอกาสให้ทุกคนเปลี่ยนตัวเองจากที่ได้เป็นแค่พนักงาน ลูกจ้าง หรือเจ้าของร้านส่วนตัว มาเป็นเจ้าของกิจการ ธุรกิจขนาดใหญ่ ทำให้มีโอกาสสามารถสร้างรายได้ เหมือนกับเจ้าของกิจการขนาดใหญ่ได้นั่นเอง

2. เราทำเป็นงานเสริมควบคู่กับงานประจำได้

3. มีโอกาสสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตตนเอง และครอบครัวได้ในระยะยาว

4. เป็นงานที่ผ่อนแรง สามารถหยุดทำได้เมื่อองค์กรเติบโตเพียงพอ แต่รายได้ไม่หยุด

5. กำหนดระยะเวลาเพื่อเกษียณในธุรกิจได้ ไม่ต้องรอให้อายุถึง 60 ปี

6. เป็นงานที่ไม่มีเจ้านาย ไม่มีกำหนดเวลา ความสำเร็จขึ้นอยู่กับความตั้งใจ

7. เครือข่ายเป็นทรัพย์สินที่มีเพิ่มพูนขึ้นได้ด้วยตัวเองตลอดเวลา

8. ได้อิสรภาพทางการเงิน และเวลาอย่างที่ต้องการ เรากำหนดเวลาได้

9. รายได้ยกเป็นมรดกให้ลูกหลาน สืบต่อไปได้

10. ได้พัฒนาทักษะ ตัวเอง อยู่ตลอดเวลา

11. ได้รู้จักและร่วมงานกับผู้คนมากมาย หลากหลายสาขาอาชีพ ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่ๆ จากหลายสาขาอาชีพตลอดเวลา

12. มีโอกาสได้ท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศ หากคุณพิชิตโปรโมชั่นได้ เที่ยวฟรีตลอดงาน

13. เป็นเจ้าของกิจการที่ตนเอง ลงทุนน้อย ไม่เสี่ยง ไม่ต้องจ้างพนักงาน ขยายธุรกิจได้ไม่จำกัด

14. วุฒิการศึกษาไม่จำกัด ทุกคนที่เข้ามาทำ เริ่มต้นเหมือนกันหมด ได้รับความเสมอภาคเท่าเทียมกัน

15. ในวันที่คุณประสบความสำเร็จ มีคนร่วมแสดงความยินดี และยกย่องในเกียรติที่คุณได้รับ อย่างมากมาย ในขณะเดียวกัน รายได้และโบนัส เพิ่มทีวีคูณขึ้นไร้ขีดจำกัด

16. เป็นธุรกิจที่ช่วยให้คนที่มาทำงานร่วมกับเรา ให้เขาเหล่านั้นมีรายได้ และสำเร็จในธุรกิจ โดยช่วยกัน

17. เป็นธุรกิจแห่งการแบ่งปัน ความรู้ ค่าใช้จ่าย เวลา โอกาสทองของชีวิต

18. ได้พัฒนาทักษะความคิด และการใช้ชีวิต การสร้างชีวิต รู้จักช่วยเหลือสังคม

ข้อดีสำหรับบางท่านที่เดินทางทำมาเป็นอาชีพ ผมคิดว่าอาจจะมองเห็นมากกว่า 18 ข้อนี้ สำหรับผมแล้ว ที่เลือกทำ #ธุรกิจเครือข่าย โดยเริ่มต้นจากทำเสริม ปัจจุบันก็ทำอย่างจริงจัง เพราะเราได้นำไปเปรียบเทียบกับข้อดีกับงานอื่นๆ ดู

แต่สิ่งที่งานอื่นๆ ให้เราไม่ได้ แต่ในธุรกิจเครือข่ายให้เราได้ นั่นหมายความว่า เรามีโอกาสจะได้ ใช่ไม่ใช่ หากเราทำนะ !! แต่เราคงไม่มีโอกาสได้เลย หากเราปฏิเสธ กฎของความยุติธรรมเราอยากได้อะไร เราก็ต้องทำอะไร นั่นเอง

ถ้าคุณอยากไปเร็ว ให้เลือกไปคนเดียว แต่ถ้าคุณอยากไปไกล ให้เลือกไปเป็นทีม รถยนต์ยังต้องมีล้ออะไหล่สำรอง หากเดินทางไปยางแบน เราก็สามารถเปลี่ยนยางสำรองเพื่อเดินทางไปต่อให้ถึงจุดหมายได้

ชีวิตเรา มีรายได้หลัก กี่ทาง? แล้วหากวันหนึ่งที่มาของการสร้างรายได้ให้กับเรา ล้มป่วย หรือเป็นไรไป เรายังมีโอกาสรับรายได้ต่อเนื่องอยู่ไหม? หากวันนี้เราเริ่มต้นสะสม สร้างงานบางอย่างในขณะที่เรามีแรงควบคู่ไป ก็เหมือนเป็นรายได้สำรองให้เราอีกหนึ่งช่องทางนั่นเองนะครับ

ธุรกิจเครือข่ายที่น่าสนใจ ในปัจจุบัน คลิก